Nhà trường

tranthuy@gmail.com

NHỮNG DÒNG CẢM XÚC, SUY NGHĨ VỀ NGÀY 20 - 10

Thứ tư - 17/10/2012 11:10
Mẹ là vầng trăng sáng soi đời con. Mẹ là bông hoa tỏa hương về đêm. Mẹ là tia nắng chiếu soi con đường Mà con đang đi đến ước mơ. Đã có một người nào đó hát lên giai điệu trên. Một giai điệu chất chứa biết bao tâm sự và suy nghĩ của người con đối với mẹ của mình. Mẹ ấm áp và thiêng liêng quá, đã luôn ở bên cạnh con, đã luôn cho con thật nhiều, đã động viên, an ủi, chia sẻ, xây đắp ước mơ cho con. Mẹ đã phải chịu chịu đau đớn thật nhiều để đưa con đến với thế gian này. Và con biết mẹ đã cười thật tươi khi nhìn thấy con chào đời, mẹ đã rất hạnh phúc và thầm cảm ơn Thượng Đế đã cho mẹ được có con.

NHỮNG DÒNG CẢM XÚC, SUY NGHĨ VỀ NGÀY 20 - 10

Mẹ là vầng trăng sáng soi đời con.
Mẹ là bông hoa tỏa hương về đêm.
Mẹ là tia nắng chiếu soi con đường
Mà con đang đi đến ước mơ.
Đã có một người nào đó hát lên giai điệu trên. Một giai điệu chất chứa biết bao tâm sự và suy nghĩ của người con đối với mẹ của mình. Mẹ ấm áp và thiêng liêng quá, đã luôn ở bên cạnh con, đã luôn cho con thật nhiều, đã động viên, an ủi, chia sẻ, xây đắp ước mơ cho con. Mẹ đã phải chịu chịu đau đớn thật nhiều để đưa con đến với thế gian này. Và con biết mẹ đã cười thật tươi khi nhìn thấy con chào đời, mẹ đã rất hạnh phúc và thầm cảm ơn Thượng Đế đã cho mẹ được có con. Con cũng vậy, con biết mình thật may mắn khi được sống trong tình yêu thương ấm áp của ba mẹ. Đó là điều quý giá nhất, là món quà vô giá mà Thượng Đế đã ban tặng cho con… Được có mẹ, được mẹ yêu và yêu mẹ. Trong cuộc sống của con, hàng ngày đã xảy ra biết bao điều mới mẻ, biết bao nỗi buồn và niềm vui, và lúc ấy, con đều có mẹ ở bên, cùng chia sẻ, cảm thông và mẹ giúp cho con có thêm niềm tin vào tương lai, dạy con cười với cuộc sống, dạy con học, dạy con chơi và trên hết là dạy con biết yêu thương người khác. Lúc mới sinh con ra, mẹ đã thức đêm lo cho con giấc ngủ an lành. Mẹ à, mẹ đã thức cùng những ngôi sao đêm trên bầu trời kia, để những điều tốt đẹp, những niềm hạnh phúc và những điều kỳ diệu sẽ đến trong giấc mơ của con, sẽ vỗ về, ôm ấp trái tim con mỗi khi đêm xuống. Để con có được ngày hôm nay, được học hành, vui chơi, được diện những chiếc áo, chiếc váy xinh xắn mẹ đã phải trải qua bao khó khăn, vất vả nuôi lớn con thành người có ích cho xã hội. Mẹ luôn chỉ bảo, dạy dỗ con những điều hay, lẽ phải, những điều tốt- để con rèn luyện, để tâm hồn con tìm đến với ánh sáng của cuộc đời, tìm đến chốn bình yên. Vào ngày khai trường đầu tiên, mẹ đã ôm con và nói với con về những điều kì diệu mà ngôi trường đó sẽ mang lại cho con, mẹ nói đến người bạn của con, mẹ đã nói thật nhiều, thật nhiều đủ để con biết được. Đến trường học là một điều may mắn mà mẹ đã dành cho con, dành cho tuổi thơ và cả cuộc sống sau này của con nữa. Mẹ đã làm cho con thật nhiều, thật nhiều. Công ơn của mẹ không thể đếm hết. Tình mẹ bao la mà không một đại dương nào trên thế gian này đong đầy. Nhưng đã có những lúc con làm mẹ buồn, mẹ không nói ra, mẹ chỉ âm thầm với nỗi buồn ấy. Và con lại cố gắng, làm những điều thật tốt, thật xứng đáng để xin lỗi mẹ, để mẹ tha thứ. Con biết mẹ yêu con nhiều lắm. Mẹ không nỡ trách con đâu, mẹ đã ôm con vào lòng và âm thầm chỉ bảo cho con. Tình yêu của mẹ đối với con quá lớn, lớn đến nỗi có thể che lấp cả ánh mặt trời, lớn hơn tất cả những gì trên thế gian gộp lại. Mẹ lo cho con rất nhiều, khi mùa đông đến, mẹ sợ con lạnh, đã bắt con phải mặc nhiều áo ấm, con biết mẹ sợ con ốm. Và khi con ốm, trông mẹ gầy hẳn đi. Vì mẹ đã phải rất lo lắng cho con. Mẹ à, con muốn nói với mẹ thật nhiều, thật nhiều điều nữa cơ:  Rằng,  Con yêu mẹ lắm,  Mẹ  là thiên thần may mắn của đời con. Trong con, mẹ vẫn luôn đẹp nhất và mẹ biết không? Con yêu nụ cười ấm áp như nắng mùa thu của mẹ. Mẹ hãy cười thật nhiều, mẹ nhé. Vì khi cười, mẹ đẹp lắm.
Ngày 20 - 10 sắp đến rồi. Trong ngày của Mẹ, con cầu chúc cho Mẹ thật nhiều niềm vui, thật nhiều niềm hạnh phúc. Mẹ mãi mãi là người Mẹ mà con yêu thương nhất. Lời cuối cùng con muốn nói với Mẹ yêu - Con yêu Mẹ nhiều lắm..
Từ khóa: mẹ là, mẹ đã